3 cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Nếu như bạn muốn có một chiếc đồng hồ luôn bền đẹp thì việc chăm sóc nó đúng cách luôn là vấn đề quan trọn. Đồng hồ Casio đeo tay cũng không khác gì vật bất ly thân của bạn ở trong mọi hoàn cảnh, bởi vậy cho nên bạn cũng cần phải biết cách bảo vệ và chăm sóc chúng như thế nào cho nó được bền đẹp.

 

 

 

Thứ nhất, bảo quản dây đeo đồng hồ

 

Đây đeo đồng hồ có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là dây vải, dây cao su, dây da và dây kim loại.

 

– Với dây đeo da: không nên để cho nó dính nước, bởi việc tiếp xúc thường xuyên và nhiều với nước hay gây nên mùi hôi và nhanh mục dây.

 

Khử mùi hôi cho dây da:  Với những dây da có mùi hôi bạn có thể sử dụng gói hút ẩm. Cho dây đồng hồ vào 1 lọ thủy tinh kín, phía dưới và trên đặt 1 lớp gói hút ẩm, sau đó đậy kín nắp. Để như vậy trong 1 ngày hoặc lâu hơn nhằm loại bỏ mùi hôi trên dây đồng hồ và làm nó khô lại.

 

 

 

– Dây đeo kim loại: Hãy kiểm tra thường xuyên các kẽ của dây xem có bám bụi không. Sử dụng nước nóng pha với nước rửa bát để ngâm trong 2 – 3 ph cho bụi tự tan ra. Sau đó dùng bản chải mềm để chải sạch bụi bám trên dây đeo đồng hồ casio, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

 

Hoặc có thể thay thế nước rửa chén bằng kem đánh răng, chúng sẽ làm cho dây sán bóng.

 

– Dây đeo vải và dây đeo cao su: bởi sự chắc chắn nên đây là dòng có nhiều ưu thế hơn. Nhưng bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên cho chúng, và kiểm tra cũng như xử lý nến có dấu hiệu đứt rách.

 

Điều cần nhớ đối với dây đồng hồ đó là không để chúng tiếp xúc với axit hay các chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ khiến cho dây đồng hồ bị ăn mòn.

 

Thứ hai, sử dụng đúng cách với từng loại đồng hồ

 

Bạn cần tránh cho chiêc đồng hồ của mình thường xuyên tiếp xúc với những nơi có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh, máy tính… bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như IC của đồng hồ.

 

Cũng không để đồng hồ tiếp xúc nhiều với hương nước nóng, chúng sẽ rất dễ lọt vào máy, tích tụ tron đó và lam han gỉ các linh kiện bên trong của chiếc đồng hồ.

 

Sau khi bạn sử dụng thì chú ý đến phần núm chỉnh cần đảm bảo phải được đóng lại chặt chẽ, điều này sẽ tránh cho nước vào.

 

Tránh việc để lẫn lộn đồng hồ với các vật dụng khác có độ cứng cao, bởi nó sẽ làm xước mặt đồng hồ casio cũng như dây đeo của chúng.

 

– Đồng hồ cơ

 

Với những chiếc đồng hồ mà bạn phải lên dây cót bằng tay, bạn cần chỉnh nút một cách nhẹ nhàng, vừa tay và không cần lên cot quá chặt. Sau đó cần chỉnh nút về vị trí ban đầu.

 

Nếu như bạn không sử dụng, hãy úp mặt đồng hồ xuống, bởi khi bạn đã tháo đồng hồ ra mà ngửa mặt số lên sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong làm giảm tuổi thọ sử dụng.

 

– Đồng hồ Quartz:

 

Nếu đồng hồ casio của bạn hết pin, hãy nhanh chóng thay ngay pin mới, tránh việc rò rỉ chất lỏng ra ngoài pin cũ làm hư linh kiện đồng hồ.

 

 

Thứ ba, khi đồng hồ bị vào nước nên làm thế nào?

 

Cách ly ngay nó ra khỏi nước, sau đó dùng khăn khô và giấy khô lau toàn bộ bề mặt đồng hồ. Hãy để ý xem nước có rò rỉ từ máy đồng hồ ra không, hoặc có giọt nào đọng  trên bề mặt đồng hồ không nhé. Nếu có hãy để cho nó được khô tự nhiên. Hoặc hãy đeo nó vào tay, nhiệt độ cơ thể sẽ làm bốc hơi nước trong đồng hồ.

 

Và nhanh chóng đem chiếc đồng hồ ấy đến trung tâm sửa chữa uy tín. Đừng tự sửa nếu như bạn không chắc về việc làm cho nó nặng hơn không.

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luậnHoặc đăng nhập qua
login google facebook
[Đổi mã khác]

Review công nghệ

  SHOWROOM AMWATCH.VN THANH XUÂN Địa chỉ: 2/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 2123.37.37
  Email: amwatchthanhxuan@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN GIẢI PHÓNG Địa chỉ: 78, Ngõ Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 0989.361.229
  Email: amwatchsale@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN ONLINE Bán hàng Online với ưu đãi riêng, chiết khấu cao
  Điện thoại: 0904.616.318
  Giờ mở cửa AMwatch.vn Online phục vụ 24/7

  Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về AMWATCH.VN. Thương hiệu đã được đăng ký và bảo hộ. Giấy CNĐKKD số: 01F8010819 - UBND Quận Thanh Xuân cấp ngày 12 tháng 04 năm 2017