Analog hay Digital, bạn chọn dòng đồng hồ casio nào ?

Khi bạn quyết định đầu tư cho mình một chiếc đồng hồ casio, có thể bạn sẽ bắt gặp các thuật ngữ như đồng hồ Anaolog, đồng hồ Digital. Vậy thì chúng là gì và điểm khác nhau giữa chúng là như thế nào ?

 

Trong bài viết này Mdwatch sẽ tư vấn cho quý vị một số thông tin hữu ích nhằm giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mình.

 

1, Đồng hồ Analog và đồng hồ Digital

 

Đồng hồ CASIO MTD-1075D-7AVDF

 

Đồng hồ CASIO MTD-1075D-7AVDF

 

Cái tên analog hay digital thì đều chỉ về cách hiển thị thời gian của một chiếc đồng hồ, mà sẽ không liên quan đến bộ máy chiếc đồng hồ ấy sử dụng là gì. Có nghĩa là chiếc đồng hồ của bạn là dòng máy pin hay dòng máy cơ đi nữa thì cũng không liên quan gì đến 2 khái niệm này.

 

Mà cụ thể thì:

 

Dòng đồng hồ casio Analog là đồng hồ kim, dùng kim để hiển thị thời gian.

 

Dòng đồng hồ casio Digital là đồng hồ điện tử, dùng màn LED để biểu thị thời gian.

 

Kỹ hơn một chút nhé, analog trong tiếng Anh có nghĩa là tương tự, chiếc đồng hồ dùng những chuyển động tương tự lặp lại để biểu thị thời gian. Có lẽ nếu như bạn là thế hệ 8x thì chắc sẽ biết đến dòng tivi cổ đen trắng có ăng ten ngày xưa chứ, đó chính là sử dụng công nghệ analog.

 

Digital thì có nghĩa là kỹ thuật số, có nghĩa là dùng hình ảnh để hiển thị thời gian. Công nghệ anolog là công nghệ dùng những dãy sóng hình sin để truyền tải tín hiệu.

 

Đồng hồ CASIO G-SHOCK GD-100-1ADR

 

Đồng hồ CASIO G-SHOCK GD-100-1ADR

 

2, Một số dạng thường gặp của đồng hồ Analog.

 

Những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất vào thế kỷ 15 – 16 chỉ có 1 kim, bề mặt đồng hồ chia làm 4 khoảng để người độc dễ dàng biết giờ. Kim phút ra đời năm 1475, còn kim giây ra đời năm 1560.  Nhưng mãi đến  năm 1670 thì mới xuất hiện phát minh mới nhằm tăng độ chính xác của chiếc đồng hồ thì lúc đó kim phút và giây mới xuất hiện trên hầu hết các dòng đồng hồ.

 

Hiện nay, các dạng đồng hồ analog thường gặp sẽ bao gồm:

 

Kiểu cổ: chỉ có 3 kim và thang số 12 giờ

 

Dạng tối giản chỉ có kim giờ và phút.

 

Dạng phức tạp hơn: có thể lên 6 kim tùy vào chức năng của đồng hồ.

 

Đồng hồ CASIO G-SHOCK GA-200BW-1ADR

 

Đồng hồ CASIO G-SHOCK GA-200BW-1ADR

 

3, Analog và Digital nên chọn dòng nào đây ?

 

Ngược dòng lịch sử về những năm 70 khi ma đồng hồ casio digital hay còn biết đến với cái tên đồng hồ điện tử nó là một bước tiến lớn trong sự phát triển của đồng hồ.

 

Với dáng vẻ hiện đại, khỏe khoắn, kiểu đồng hồ này đại diện cho những người có sự đam mê về công nghệ, trẻ trung. Chúng rất tiện lợi lại còn được tích hợp nhiều tính năng mới như đếm giây, báo thức… dễ dùng dễ quan sát. Nó đã chinh phục được đa số  những học sinh sinh viên thời bấy giờ.

 

Đồng hồ nam CASIO MTP-1335D-2AVDF

 

Đồng hồ nam CASIO MTP-1335D-2AVDF

 

Còn đồng hồ Analog ra đời từ thế kỷ 20, đây chính là tinh hoa của truyền thống, bên cạnh đó sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng tạo nên những chiếc đồng hồ Analog mới mẻ hơn, được cải tiến nhiều hơn nhằm đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Chúng ta có thể kể đến những chiếc analog với bộ máy quartz cho độ chính xác gần như tuyệt đối, hay dòng có tính năng bấm giờ đáp ứng được các yêu cầu của cuộc sống.

 

Hay hiện nay có những mẫu đồng hồ tích hợp cả tính năng của analog và digital cho bạn tha hồ trải nghiệm và sử dụng.

 

Có thể nói rằng, tùy thuộc vào sở thích và các tính của bạn để chọn cho mình một chiếc đồng hồ thật thích hợp. Analog hay Digital thì đều mang lại cho bạn vẻ ngoài ấn tượng và cá tính.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luậnHoặc đăng nhập qua
login google facebook
[Đổi mã khác]

Review công nghệ

  SHOWROOM AMWATCH.VN THANH XUÂN Địa chỉ: 2/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 2123.37.37
  Email: amwatchthanhxuan@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN GIẢI PHÓNG Địa chỉ: 78, Ngõ Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 0989.361.229
  Email: amwatchsale@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN ONLINE Bán hàng Online với ưu đãi riêng, chiết khấu cao
  Điện thoại: 0904.616.318
  Giờ mở cửa AMwatch.vn Online phục vụ 24/7

  Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về AMWATCH.VN. Thương hiệu đã được đăng ký và bảo hộ. Giấy CNĐKKD số: 01F8010819 - UBND Quận Thanh Xuân cấp ngày 12 tháng 04 năm 2017