Đồng hồ bị vào nước và cách xử lý

Đồng hồ bị vào nước và cách xử lý

Tại sao đồng hồ bị vào nước?

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay. Đồng hồ bị vào nước hay bị vô nước là vấn đề thường xuyên hay gặp nhất. Lý do có thể do nhiều nguyên nhân. MD watch xin chỉ ra 4 nguyên nhân chính thường gặp dưới đây:

- Đồng hồ không chống nước nhưng lại đem sử dụng trong môi trường ẩm, rửa tay, đi mưa. Trường hợp này thì thường nước vào đầy máy ạ.

- Đồng hồ bị hở giữa các bộ phận với nhau. Như giữa kính, giữa núm, giữa nắp đáy với vỏ máy có chỗ bị hở 1 chút chỗ nào đó do gioăng cao su có vấn đề. Trong trường hợp này thường nước vào ít, chỉ có hiện tượng sương mờ mờ trên bề mặt đồng hồ (đồng hồ bị hơi nước).

- Do sử dụng chỉnh giờ ở chỗ ẩm ước hoặc dưới nước. Một số đồng hồ rất kín, nắp đáy vặn ren rất chống nước rất sâu nhưng vẫn bị vào nước. Lý do là chỉnh giờ ở dưới nước.

- Lý do này cũng khá phổ biến. Do đồng hồ đeo tay sau khi chỉnh giờ thì quên hoặc vô tình chưa đóng hết núm chỉnh giờ. Làm roăng cao su chưa được che khít làm nước vẫn có thể bị vào.

Không được bấm các nút chỉnh khi ở dưới nước

Xem thêm: Các mức chịu nước của đồng hồ đeo tay

 

Cách xử lý khi bị nước vào đồng hồ?

Vậy cách xử lý như thế nào để máy móc và tuổi thọ của đồng hồ không bị ảnh hưởng. Dưới đây là 3 cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước.

- Bạn hãy dùng 1 vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải khô có tính hút ẩm cao, bọc kỹ đồng hồ lại, sau đó đem đặt dưới một bóng đèn điện 40w, cách khoảng 10cm, bật đèn và hơ nóng khoản nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị bốc hơi và hút sạch.

- Hoặc bạn có thể áp dụng cách là quay ngược mặt số vào trong, mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, 1 vài giờ sau hơi nước sẽ tự thoát hết ra ngoài.

- Đó là cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm (khá rẻ chỉ từ 50K/1Kg) về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

Tủ hút ẩm cũng là 1 cách xử khi đồng hồ đeo tay bị vào nước


Trên đây chỉ là 3 cách để sơ cứu tạm thời cho đồng hồ. Nếu muốn giảm tối thiểu nhất đến máy móc đồng hồ, các bạn hãy đem ngay đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín, thân quen để mở máy ra, sấy khô lại, thậm chí 1 vài trường hợp phải lau dầu lại toàn bộ máy móc.

MD watch hân hạnh là nơi bảo dưỡng sửa chữa đồng hồ uy tín, lâu năm tại Hà Nội. Đối với đồng hồ, tất cả đều có thể chống nước được. Nếu đồng hồ bạn chưa chống nước, hãy mang qua cho chúng tôi. Các bạn sẽ được chống nước lại và đi mưa, rửa tay, có bảo hành dài hạn.

 

Xem thêm: Dich vụ sửa chữa đồng hồ MD watch

Nguồn: Đồng hồ nam

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luậnHoặc đăng nhập qua
login google facebook
[Đổi mã khác]

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

  SHOWROOM AMWATCH.VN THANH XUÂN Địa chỉ: 2/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 2123.37.37
  Email: amwatchthanhxuan@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN GIẢI PHÓNG Địa chỉ: 78, Ngõ Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 0989.361.229
  Email: amwatchsale@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN ONLINE Bán hàng Online với ưu đãi riêng, chiết khấu cao
  Điện thoại: 0904.616.318
  Giờ mở cửa AMwatch.vn Online phục vụ 24/7

  Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về AMWATCH.VN. Thương hiệu đã được đăng ký và bảo hộ. Giấy CNĐKKD số: 01F8010819 - UBND Quận Thanh Xuân cấp ngày 12 tháng 04 năm 2017