Đồng hồ casio Chronograph và nhiều điều thú vị

Một chiếc đồng hồ casio Chronograph với nhiều chức năng cùng bề ngoài mạnh mẽ luôn thu hút phái mạnh từ ánh mắt nhìn đầu tiên.

 

Nhưng qua nhiều năm kinh doanh dòng đồng hồ này chúng tôi nhận thấy nhiều người còn chưa heiẻu rõ Chronogaph là gì, nó hoạt động thế nào, thậm chí có người đã đeo dòng sản phẩm này nhiều năm mà còn chưa sử dụng hết tính năng của nó. Còn bạn liệu bạn đã biết hết về dòng đồng hồ này chưa ?

 

1, Các nhận biết dòng đồng hồ casio Chronograph.

 

Chronograph được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là máy ghi thời gian, còn chúng ta có hiểu đơn giản hơn đó là chức năng bấm giờ của dòng sản phẩm này. Việc nhận biết dòng đồng hồ này cũng không khó khăn là mấy, bởi cấu tạo mặt số của nó phức tạp hơn dòng xem giờ thông thường. Các thang đo của máy bấm giờ được biểu thị bởi 2 mặt số phụ trên mặt số chính.

 

CASIO EDIFICE EFR-500D-7AVUDF

 

CASIO EDIFICE EFR-500D-7AVUDF

 

Phía ngoài vỏ của chiếc đồng hồ sẽ có 3 núm trong đó mún ở giữa để chỉnh ngày giờ, 2 núm còn lại để khởi động và dừng chứng năng ghi thời gian.

 

2, Thông thường đa số những chiếc đồng hồ casio Chronograph có 3 mặt số phụ.

 

Bao gồm một mặt số 24h để cho người dùng phân biệt ngày và đêm.

 

Mặt số phụ 60s: nó sẽ thay thế cho chiếc kim dây của đồng hồ thông thường. Và cũng để sử dụng chức năng Chronograph theo giây.

 

CASIO BEM-506BL-1AVDF

 

CASIO BEM-506BL-1AVDF

 

Mặt phụ 60 phút: hiển thị thang đo theo phút.

 

Tất nhiên cũng tùy thiết kế mà các phiên bản đồng hồ casio Chronograph khác nhau sẽ có cấu tạo và thông số khác nhau. Những chiếc đồng hồ dạng này luôn có phong cách năng động, khỏe khắn rất phù hợp với những người thích luyện tập thể thao, thậm chí trong các trận đấu gay cấn nữa.

 

3, Sử dung dòng Chronograph không khó chút nào

 

Cơ bản chức năng của dòng đồng hồ này không khó sử dụng, nó chỉ làm bạn hơi khó khăn trong lần đầu tiên thôi.

 

Chúng ta sẽ lấy ví dụ một chiếc đồng hồ 3 mặt số 3 nút bấm rất phổ biến nhé: Trước khi bạn sử dụng hãy đảm bảo là các kim Chronograph đang ở vị trí 12h.

 

CASIO MTP-E304GBL-2AVDF

 

CASIO MTP-E304GBL-2AVDF

 

Bước 1: Nhấn nút Start (thường ở vị trí 2 giờ) để bắt đầu.

 

Bước 2: Nhấn nút Stop (thường ở vị trí 4 giờ) để kết thúc.

 

Bước 3: Đọc giờ trên các thang đo  tương ứng.

 

Bước 4: Đặt lại kim giây Chronograph về vị trí ban đầu bằng cách nhấn nút Reset.

 

4, Bạn có biết chiếc Chronograph đã ra đời cách đây 200 năm

 

Đó là vào năm 1816 tại Pháp đã khai sinh ra chiếc đồng hồ Chronograph đầu tuên. Nhưng ngày đó, nó chỉ là một thiết bị thô sơ bao gồm 1 chiếc bút đánh dấu trên mặt và độ dài cung tròn biểu thị cho khoảng thời gian trôi qua.

 

CASIO EDIFICE EFR-552D-1AVUDF

 

CASIO EDIFICE EFR-552D-1AVUDF

 

Đến năm 1821 thì chiếc Chronograph thương mại đầu tiên mới ra đời. Và càng về sau thì chiếc đồng hồ này càng có được những bước tiến quan trọng và nó được sử dụng rất rộng rãi ở thế kỷ 20.

 

Hiện nay thì đồng hồ Casio cũng đã có các bộ sưu tập Chronograph đồ sộ với phong cách riêng của họ, và người dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn với các mức giá và thiết kế khác nhau.

 

Có thể nói rằng trước khi dòng đồng hồ điện tử ra đời thì đồng hồ Chronograph đã tham gia vào các sự kiện quan trọng như các cuộc đua xe, không quân, hải quân… Thậm chí rất nhiều phiên bản đã đi xuống tận sâu dưới đấy đại dương, hay bay lên không gian đóng góp nhiều cho ngành vũ trụ. Và đây luôn là dòng đồng hồ được nhiều người dùng yêu mến.

 

CASIO EDIFICE EF-545D-7AVUDF

 

CASIO EDIFICE EF-545D-7AVUDF

 

Những kiến thức trên đây mà Mdwatch cung cấp cho quý vị chắc chắn chưa thể nói hết được toàn bộ về hơn 200 năm tồn tại và phát triển của dòng đồng hồ Chronograph, tuy nhiên bài viết cũng đã cho quý vị cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm này. Hy vọng từ đó sẽ giúp cho quý vị thêm sự lựa chọn cho mình. Chúc quý vị sớm chọn được một em đồng hồ Casio Chronograph phù hợp với bản thân!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luậnHoặc đăng nhập qua
login google facebook
[Đổi mã khác]

Review công nghệ

  SHOWROOM AMWATCH.VN THANH XUÂN Địa chỉ: 2/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 2123.37.37
  Email: amwatchthanhxuan@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN GIẢI PHÓNG Địa chỉ: 78, Ngõ Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 0989.361.229
  Email: amwatchsale@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN ONLINE Bán hàng Online với ưu đãi riêng, chiết khấu cao
  Điện thoại: 0904.616.318
  Giờ mở cửa AMwatch.vn Online phục vụ 24/7

  Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về AMWATCH.VN. Thương hiệu đã được đăng ký và bảo hộ. Giấy CNĐKKD số: 01F8010819 - UBND Quận Thanh Xuân cấp ngày 12 tháng 04 năm 2017