Phong thủy trong việc lựa chọn vị trí đặt đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường đã là vật dụng không có gì là xa lạ trong các gia đình của người Việt Nam. Bên cạnh công dụng chính của nó là xem giờ, đồng hồ cũng là một món đồ trang trí và ẩn chứa ý nghĩa phong thủy mà bạn phải biết nếu không muốn gặp những điều xui xẻo không may mắn do đồng hồ đem lại.

 

Ý nghĩa phong thủy của đồng hồ

 

Nếu như trong phong thủy thì đồng hồ không được đánh giá cao cho lắm vì chúng là biểu hiện của thời gian trôi, sự mất mát và cái chết đang ngày càng đến gần.

 

 

Đồng hồ là biểu tượng của sự mất mát đi thời gian

 

Một số sự việc trùng hợp làm cho đồng hồ càng trở thành biểu tượng không tốt đó là, chiếc đồng hồ gắn bó lâu với người chủ lâu dài, bỗng nhiên ngừng hoạt động khi chủ nhân của nó qua đời, dù có sửa chữa thế nào đi nữa.

 

Nhưng mặt lợi của đồng hồ trong phong thủy đó là nó giúp xua đi những năng lượng xấu đang tụ trong nhà do sự hoạt động không ngừng của nó, làm tan đi không khí trầm lặng trong nhà. Chính vì điều này mà trong thiết kế kiến trúc cũng như trong phong thủy luôn khuyên dùng dạng đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ treo tường quả lắc.

 

Lựa chọn màu sắc đồng hồ phù hợp với vị trí treo

 

Nếu như bạn đang có ý định sẽ chọn một chiếc đồng hồ treo tường để trang trí cho ngôi nhà của bạn, thì nên chú ý về mầu sắc của chúng.

 

- Một chiếc đồng hồ có màu xanh lục hoặc xanh lá cây sẽ rất phù hợp nếu như bạn tính treo đồng hồ ở hướng Đông, hoặc Đông Nam, đây chính là phương chủ của hệ Mộc. Đây là màu sắc cát lợi và sức khỏe, đem tài lộc lại cho cả nhà, hình dáng đồng hồ nên là hình vuông của sự vững chãi.

 

Chú ý đến màu sắc của đồng hồ và phương cần lắp

 

- Với hướng lắp đồng hồ là hướng Nam, phương chủ mệnh Hỏa thì có thể chọn những màu nóng như đỏ, tím, cam sẽ là màu bạn nên ưu tiên. Với hướng này nên chọn đồng hồ kiểu hình bát giác.

 

- Còn hướng Tây Nam và Đông Bắc thì chọn chiếc đồng hồ với màu vàng sẽ tương ứng với phương vị hệ Thổ, với dáng của chiếc đồng hồ nên là vuông vắn và cân đối là đảm bảo nhất.

 

- Còn với phương Tây Bắc, phương vị Kim thì đồng hồ màu trắng hay vàng kim kết hợp hình dạng đồng hồ hình trong là rất thích hợp.

 

Lưu ý khi đặt đồng hồ trong nhà

 

Nên làm

 

- Nên treo đồng hồ treo tường ở ngoài hành lang, phòng khách hay bếp.  Nếu bạn muốn treo đồng hồ trong phòng ngủ, nơi gần giường thì bạn nên dùng loại nhỏ và không phát sáng.

 

- Đặt chuông báo thức đồng hồ với nhạc chuông mà bạn yêu thích.

 

- Lựa những vị trí không tạo ra áp lực về mặt thời gian, tức là những nơi có góc khuất  ở trong phòng, điều này làm bạn ít chú ý đến đồng hồ.

 

 

Đồng hồ quả lắc là tốt nhất về mặt phong thủy.

 

- Nếu bạn treo đồng hồ tại phòng khách thì chọn các hướng khuất lý tưởng là Tây Bắc hoặc hướng Bắc của phòng.

 

- Có thể giúp con có ý thức về thời gian hơn với một chiếc đồng hồ được treo trong phòng.

 

- Một chiếc đồng hồ quả lắc, nhất là với còn lắc bằng kim loại sẽ tiếp cho không gian sống của bạn một nguồn năng lượng ổn định, xua tan những năng lượng tà khí tụ đọng.

 

Không nên

 

- Không nên lựa một chiếc đồng hồ treo tường quá lớn, nó sẽ choáng hết không gian trong ngôi nhà của bạn. Do những hiện diện một cách không cân đối của đồng hồ nó sẽ khiến cho chính bản thân bạn có những áp lực của thời gian đè lên mình, lâu dần sẽ rất mệt mỏi và dễ sinh bệnh.

 

- Với những chiếc đồng hồ cách điệu có góc nhỏ hơn 45 độ sẽ không mang lại điềm lành cho gia chủ, bởi nó làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt di chuyển trong nhà.

 

- Bạn không nên treo đồng hồ ở hướng chính Tây, vì trong phong thủy thì Tây là hướng hung và làm cho gia đình gặp nhiề điều xui xẻo.

 

- Cũng không nên treo đồng hồ ở gần cửa chính hoặc đối diện với cửa chình, các vị trí này luôn làm bạn thấy đồng hồ và luôn bị áp lực của thời gian tác động vào bản thân.

 


 

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

 

- Bạn sẽ mất ăn ngon nếu như có một chiếc đồng hồ được treo trong phòng ăn, vì chúng tôi đã nói là đồng hồ mang lại biểu tượng nhấn mạnh của thời gian đã trôi đi, cái chết gần kề.

 

- Và đặc biệt những chiếc đồng hồ bọ tháo, vỡ cũng nên bỏ đi mặc dù chúng vẫn có thể hoạt động. Vì đồng hồ đã bị tháo hay vỡ thì sẽ biểu thị cho sự chậm chạp, thụt lùi, hư hỏng…

 

- Không treo đồng hồ quá cao lên tường, vị trí càng cao càng khó kiểm soát, và đây chính là sự kiểm soát về thời gian của bạn.

 

- Mặt của đồng hồ thì không nên quay hướng vào trong nhà và đồng thời vị tri đặt đồng hồ sẽ không nên trên vị trí cảu ghế ngồi. Tốt nhất là bạn nên quay đồng hồ tra phía ban công hoặc cửa.

 

- Cũng không nên treo đồng hồ treo tường đối diện với các thứ giống nó, điều này sẽ dễ khiến cho gia chủng có sự bực mình.

 

- Trong một phòng tốt nhất là không nên treo quá nhiều đồng hồ, vì chúng sẽ phát ra các âm thanh và được gọi là thanh sát sẽ kiến cho gia chủ mệt mỏi, hoảng loạn.

 

Và lời khuyên cuối cùng cho bạn là không nên đặt đồng hồ ngay đầu giường. Vị trí này không khác gì biến chiếc đồng hồ thành một tấm bia mộ, là một dấu hiệu rất xấu cho gia chủ.

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luậnHoặc đăng nhập qua
login google facebook
[Đổi mã khác]

Review công nghệ

  SHOWROOM AMWATCH.VN THANH XUÂN Địa chỉ: 2/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 2123.37.37
  Email: amwatchthanhxuan@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN GIẢI PHÓNG Địa chỉ: 78, Ngõ Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 0989.361.229
  Email: amwatchsale@gmail.com
  Giờ mở cửa từ 08g00 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  SHOWROOM AMWATCH.VN ONLINE Bán hàng Online với ưu đãi riêng, chiết khấu cao
  Điện thoại: 0904.616.318
  Giờ mở cửa AMwatch.vn Online phục vụ 24/7

  Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về AMWATCH.VN. Thương hiệu đã được đăng ký và bảo hộ. Giấy CNĐKKD số: 01F8010819 - UBND Quận Thanh Xuân cấp ngày 12 tháng 04 năm 2017